เซรั่มบำรุงผิวหน้ากับการดุแลผิวของสาววัย 30

ครีมบำรุงผิว

✨เมื่ออายุมากขึ้น ผิวจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยก่อนวัย ผิวหย่อนคล้อยก็ตาม ⭐เราจึงจำเป็นต้องดูแลผิวให้มากขึ้นเป็นพิเศษ

การดูแลตัวเองของสาววัย 30

 หมั่นบำรุงผิวหน้า

🌸สิ่งสำคัญที่ห้ามละเลยเป็นอันขาด

👙การหมั่นบำรุงผิวหน้าอยู่เสมอ

💃ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า PH สมดุลกับสภาพผิว

💄ใช้โทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดผิว

🌂เซรั่มวิตามินซี หรือออยล์ที่มีวิตามินซี

👓กรด L-ascorbic เป็นส่วนผสม

👠ช่วยเติมความชุ่มชื้น

👒ลบเลือนจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

การทาครีมกันแดด

รังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิว ซึ่งจะทำให้ปัญหาผิวตามมา😏 เช่น ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย จุดด่างดำ รอยย่น จึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอยู่ตลอดเวลา☂

บำรุงผิวตอนกลางคืน

เวลากลางคืนนั้นก็สำคัญ โดยสกินแคร์ที่เหมาะกับผู้หญิงวัยนี้จะต้องมีส่วนผสมของเรตินอล😍 เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย

ทรีทเมนต์

👄การดูแลผิวของผู้หญิงวัย 30 อาจต้องจัดเต็มมากกว่าคนวัยหนุ่มสาว  นอกจากจะใช้สกินแคร์บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอทุกวันแล้ว การไปทำทรีทเมนต์ผิวเดือนละครั้งจะช่วยทำให้ผิวนั้นสดชื่นและเต่งตึงอยู่ตลอด✨

ฟอกฟันขาว

ฟันมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อเรามีอายุมากขึ้น☕ เพราะส่วนที่เรียกว่า เคลือบฟัน ได้ดูดซับพวกอาหารเป็นเวลานาน ซึ่งการที่มีฟันขาวนั้นสามารถช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมได้🍬

 อย่าลืมดูแลผิวกาย

เมื่ออายุมากขึ้น นอกจากผิวหน้าจะเปลี่ยนไปแล้ว🛁 ผิวกายก็จะเสื่อมสภาพตามไปเช่นกัน ทำให้จำเป็นต้องดูแลผิวหลังจากที่อาบน้ำโดยการทาโลชั่น เน้นบริเวณที่มีแนวโน้มที่มีปัญหา💄 เช่น ส้นเท้า หัวเข่า และข้อศอก

ทานอาหารเสริม

การที่จะมีผิวพรรณที่สดใสอ่อนเยาว์ได้นั้น ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับอาหารที่เลือกทาน ดังนั้นควรเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เช่น ปลาแซลมอน มีกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง🍅🍆

ช่วยกระตุ้นให้มีการผลัดเซลล์ผิว ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ลดความเครียด

สาวๆในวัย 30 นั้น🎧 มักจะมีเรื่องให้คิดให้เครียดเยอะ แต่ผิวก็จะเครียดตาม เพราะความเครียดจะกระตุ้นให้ร่างกายนั้นปล่อยฮอร์โมน Cortisol ออกมาในกระแสเลือด ส่งผลให้การทำงานของผิวผิดปกติ

ผิวแก่ก่อนวัย❌ จึงควรปล่อยวางบ้าง ใช้ชีวิตให้มีความสุข ยังไงทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ นอกจากผิวจะสวยแล้วสุขภาพจิตก็จะดีตามไปด้วย💚

ดื่มน้ำเปล่า

ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ🥛 8-10 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวหนัง ทำให้เรารู้สึกสดชื่น และผิวพรรณดูสดใสอ่อนเยาว์💦

พักผ่อนให้เพียงพอ

อาหารผิวที่สำคัญอีกอย่างสำหรับสาววัย 30 คือ🌸การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะช่วงเวลาขณะหลับเป็นเวลาที่ผิวฟื้นฟูตนเอง⭐ให้กลับมาสดใสแข็งแรงกล้ามเนื้อใบหน้าผ่อนคลาย

การเกร็งกล้ามเนื้อในช่วงกลางวันจะค่อยคลายลง และควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมงทุกวัน✨

 ออกกำลังกาย

ควรออกกำลังกาย อย่างน้อย วันละ 15-30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานและไขมันออกไปบ้าง นอกจากนี้ยังทำให้หัวใจทำงานเป็นปกติ เลือดสูบฉีด และผิวดีท็อกซ์จากการเหงื่อออก💜

30 ยังแซ่บกับเคล็ดลับเด็ดๆ

ไม่เคยแต่งงาน🥀

การแต่งงานก็เหมือนการซื้อลอตเตอรี่ ได้คู่ดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่ล่ะก็ พูดได้ว่า ความเครียดและรอยตีนกาของผู้หญิงนั้นก็มาจากสาเหตุนี้ได้เหมือนกัน เคล็ดลับ คือ การอยู่ห่างจากสิ่งที่ทำให้น่าปวดหัวนั่นเอง✨

ไม่เคยมีลูก👨‍👨‍👧‍👧

ผู้หญิงเมื่อมีลูกแล้ว ความรักและพลังทั้งหมดก็จะทุ่มเทไปที่ลูก และยังไม่นับการเปลี่ยนแปลงทางสรีระหลังคลอดอีก การที่ไม่เคยมีลูกจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รูปร่างดูแทบไม่เปลี่ยนไปจากสมัยสาวๆเลยนั่นเอง👫

แต่หากสาวคนไหนมีเจ้าตัวเล็กแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไป💋 หากดูแลตัวเองก็ยังดูสวยอ่อนวัยอยู่เสมอได้เช่นกันค่ะ💄

เล่นโยคะทุกวัน🧘‍♀️

โยคะถือเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับผู้หญิงทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว เพราะนอกจากทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมาอย่างสมดุล และช่วยเพิ่มมวลกระดูกได้🏆

ทำให้ได้ความสวยเปล่งปลั่งเป็นของแถม สังเกตได้เลยว่าใครที่เล่นโยคะบ่อยๆ ก็มักดูหน้าเด็กกว่าวัย และมีการเผาผลาญที่ดี🧡

ดื่มไวน์บ่อย🥂

ไวน์มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง🍷 และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต จึงทำให้ผิวพรรณดูสดใส มีเลือดฝาด ชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แถมยังลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหัวใจล้มเหลวอีกด้วย❤❤❤

เรียกได้ว่า ประโยชน์มากมายเลยทีเดียวค่ะ แต่เพื่อสมดุลที่ดีต่อสุขภาพ แนะนำให้ดื่มไม่เกินวันละ 1 แก้วค่ะ😍😋

ตัวอย่างของดาราที่หน้าเด็กกว่าอายุมาก

👄มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ อายุ 50 ปี

⭐ออกกำลังกายด้วยการเดินบนลู่

⭐สัปดาห์ละ 5 วันเป็นประจำ

⭐นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

⭐ดื่มน้ำเยอะๆ

💃ดี้ ชนานา นุตาคม อายุ 52 ปี

🤸‍♂️เล่นโยคะเป็นกิจวัตร นอกจากจะคืนความแข็งแรงให้ร่างกาย

🏊โยคะยังช่วยให้เรียนรู้การหายใจอย่างถูกวิธี และมีสติกับทุกลมหายใจ

🙍ต่าย เพ็ญพักตร์ อายุ 55 ปี

ออกกำลังกายด้วยการทำงานบ้านและทำสวน ทำใจให้สงบไม่เครียด นอนหลับให้เพียงพอ และก็เป็นคนชอบใช้สมุนไพร เช่น มะขามเปียกขัดผิว🍆🍅

🦀ปูดํา สรารัตน์ อายุ 51 ปี 

🍎ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ทุกเช้าจะล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและลดความบวมของหน้าที่เพิ่งตื่นนอนด้วยค่ะ💙

 

กฏเหล็ก

🍻ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

🚬ไม่สูบบุหรี่

🛌นอนเร็ว

❌ไม่เครียด

⭕อาหารทานครบ 5 หมู่

🧘‍♀️มยุรา เศวตศิลา อายุ 57 ปี

🍴กินให้อิ่มนอนให้หลับ และพักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญ คือ ไม่เที่ยวกลางคืน⛔ส่วนเรื่องกินต้องกินอย่างมีสติ และก็หมั่นออกกำลังกายให้เป็นนิสัย🖤
ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
ครีมบำรุงผิว
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました