ว่านหางจระเข้ ทำให้หน้าใส ไร้สิว ลดรอยดำได้จริงหรือไม่

จุดด่างดำ

ว่านหางจระเข้ หน้าใส ไร้สิว

รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

💢เมื่อผิวหนังกำพร้าชั้นนอกโดนทำลายจากเปลวไฟหรือน้ำร้อนลวก ทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบเป็นสีแดง รู้สึกปวดแสบปวดร้อน การทาเจลว่านหางจระเข้ จะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้💜✨

เพียงแค่ทาบริเวณที่มีรอยแผล ความชุ่มชื่นของเจลว่านหางจระเข้ก็จะช่วยให้อาการแสบจากการอักเสบนั้นค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ😍

รักษาผิวหนังไหม้ที่เกิดจากแดด

แสงแดด😎ในประเทศเรานั้นแรง🔥เหมือนใครชวนดวงอาทิตย์🌞มาอยู่ข้างๆเราเลยก็ว่าได้ เมื่อผิวหนังได้รับความร้อนจากแสงแดด🌤โดยตรงเป็นเวลานาน เป็นสาเหตุให้ผิวคล้ำเสีย💥

การอักเสบ✨ของผิวนั้นจะมาพร้อมกับอาการคันผิวหนัง 🌼ในบางกรณีผิวอาจจะลอกออกมาเป็ยขุยๆ ซึ่งการนำเจลว่านหางจระเข้ทาบริเวณที่ถูกแสงแดดทิ้งไว้ก็จะช่วยบรรเทาอาการแสบผิวลงได้⛅

แผลจากของมีคม ผิวหนังถลอก

แผลเป็นกิดจากกระบวนการรักษาแผลของร่างกายที่ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดการฉีกขาดของเนื้อเยื่อ🌺ร่างกายจึงสร้างเนื้อเยื่อที่เป็นคอลลาเจนออกมาเพื่อทดแทนเนื้อเยื่อเก่าที่ถูกทำลายไป💦

 

เมื่อแผลหายดีแล้ว😒ก็จะทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ 🌿ซึ่งการทาเจลว่านหางจระเข้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยรักษารอยแผลนั้นจางลงได้🤗

ลดความมันบนใบหน้า

ความมันบนใบหน้ามักเป็นปัญหาระดับชาติไม่ว่าจะเพศหญิง💁หรือชาย💁‍♂️ก็จะพยายามหาสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าลงได้ เจลว่านหางจระเข้ก็เป็นตัวช่วยในการลดความมันบนใบหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ🤩

เพียงนำเอาเจลว่านหางจระเข้ทาลงบนใบหน้า (ประมาณ 1-2 ชั่วโมง) เนื้อเจลก็จะซึมซาบเข้าสู่ผิว นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าแล้วยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ด้วย💦💥

รักษารอยด่างดำบนใบหน้า

🥑หนุ่มๆสาวๆหลายคนมักจะกังวลกับจุดด่างดำบนใบหน้าที่เกิดจากสิว 🍏แต่รู้หรือไม่ว่าเจลว่านหางจระเข้ ก็สามารถฟื้นฟูผิวที่มีรอยด่างดำดูลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด⛱

ทาบริเวณที่เกิดรอยด่างดำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวหน้าที่เนียนใสเหมือนไม่ได้เป็นสิวมาก่อน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเยอะในการรักษาหน้า🎈

ผิวชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว

ผิวแห้งกร้านเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยและปัญหาที่แต่งหน้าไม่ค่อยติด💖 รวมถึงยังทำให้เครื่องสำอางจางหายไปในระหว่างวัน ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่เติมความชุ่มชื่นให้ผิว⛱💜

การใช้เจลว่านหางจระเข้ พอกทิ้งไว้บนใบหน้าก่อนนอน ในตอนตื่นนอนนั้นก็จะพบกับใบหน้าที่เนียนนนุ่มน่าสัมผัสห่างไกลริ้วรอยก่อนวัยแน่นอน💙💚🧡

บำรุงเส้นผมให้เงางาม

ผมแห้งเสียชี้ฟู จากการโดนสารเคมี🌻หรือมลภาวะจากภายนอกนั้นเป็นอะไรที่หลีกเหลี่ยงไม่ได้เลยใช่มั้ยคะ‼ ลองใช้เจลว่านหางจระเข้ชโลมไปที่ปลายผมหรือบริเวณที่แห้งเสีย🌼

เจลว่านหางจระเข้นั้นจะช่วยทำให้ผมที่เคยแห้งเสียกลับมานุ่มสลวยได้อย่างง่ายดาย🍀

เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว

คลีนซิ่งทำความสะอาด

คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนเป็นสิว 💄โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้า ถ้าไม่ใช้คลีนซิ่งเช็ดออกใช้แต่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวอาจปัญหาการล้างหน้าไม่สะอาด💦

ทำให้เกิดสิวอุดตันสะสมได้ ใครที่สิวใหม่ขึ้นไม่หยุดลองหาคลีนซื่งสูตรน้ำมาเช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้า อาจจะช่วยลดการเกิดสิวได้💋

ลดครีมบำรุงผิว

ช่วงเป็นสิวไม่ควรทาครีมบำรุงมาก เพราะถ้าทาเยอะจะไม่รู้ว่าครีมตัวไหนเหมาะกับเราบ้าง❌ ตัวไหนใช้แล้วสิวขึ้น ⛔นอกจากนี้การทาครีมเยอะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการอุดตันโดยไม่รู้ตัว👠💄👜

ดังนั้นช่วงนี้ใครมีสิวใหม่ขึ้นลองลดจำนวนครีมที่ทาลง ทาแต่ตัวที่จำเป็นเท่านั้น

ครีมและเครื่องสำอางตัวใหม่

ครีมหรือเครื่องสำอางตัวใหม่เป็นสิ่งที่คนเป็นสิวต้องระวัง 📛เพราะถ้าแพ้ขึ้นมารับรองว่าไม่สนุกแน่ ช่วงเป็นสิวพยายามอย่าลองครีมตัวใหม่ 🚫คนอื่นใช้ดีไม่ได้หมายความว่าดีกับเราด้วยเสมอไป

รักษาสิวให้หายก่อนค่อยลองก็ยังไม่สาย อย่างน้อยก็ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ในระดับหนึ่ง🔆

ควบคุมความมันอย่างเหมาะสม

ความมันเป็นองค์ประกอบของการเกิดสิว แต่ใช่ว่าเราต้องขจัดความมันออกตลอดเวลา ❎บางคนล้างหน้าบ่อยซับมันบ่อยเพราะคิดว่าถ้าหน้าไม่มันสิวก็จะไม่ขึ้น ซึ่งไม่ถูกทั้งหมดซะทีเดียว‼💯

📢เราควรปล่อยให้มีน้ำมันเคลือบผิวบ้างไม่งั้นผิวจะแห้ง🔱 เสียสมดุล อาจทำให้สิวขึ้นหนักว่าเดิมได้🔴

 ไม่บีบสิว

การบีบสิว🖐เป็นการทำร้ายผิวหน้าอย่างรุนแรง นอกจากจะทำให้เกิดรอยแดงจากสิวแล้ว😨 บางครั้งอาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้นได้ นอกจากนี้หากเราบีบสิวบ่อยจะทำให้ผิวบริเวณนั้นบอบช้ำ😖

ต้นเหตุการเกิดสิวใหม่หรือสิวซ้ำซาก💋 สังเกตได้จากเวลาเราบีบสิว บีบเสร็จอีกไม่กี่วันมักมีสิวขึ้นบริเวณใกล้เคียงเป็นประจำ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้สิวใหม่ขึ้นอย่าบีบสิวโดยไม่จำเป็นจะดีที่สุด🤩😲

งดมาส์กหน้า ขัดหน้า ลอกหน้า

ช่วงเป็นสิวผิวหน้าจะอ่อนแอเป็นพิเศษ💎 ไวต่อสิ่งเร้าที่มากระตุ้นมากขึ้น จะให้ดีควรงด❌ การมาส์กหน้า การขัดหน้า การลอกหน้าไปก่อน⛔ สิวไม่ชอบความรุนแรง ดังนั้นช่วงนี้งดกิจกรรมเหล่านี้ก่อนดีที่สุด✅

งดอาหารกระตุ้นสิว

🍔อาหารบางอย่างกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลง

🍣อาจทำให้สิวใหม่ขึ้นเพิ่มได้

🍜โดยเฉพาะอาหาร ผลไม้ หรือขนมที่หวาน

🌽เป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่สิวขึ้นไม่หยุด เผื่อเม็ดสิวบนหน้าจะลดลงบ้าง

อย่าให้ท้องผูก

ธรรมชาติของคนเราต้องขับถ่ายทุกวัน วันไหนไม่ได้ถ่ายจะรู้สึกอึดอัด😫 ไม่สบายตัว แต่สิ่งที่น่ากังวลที่สุด😖 คือหากไม่ถ่ายหลายวันของเสียจะไม่ถูกขับออก 😱ทำให้ระบบภายในและฮอร์โมนแปรปรวน อาจทำให้สิวขึ้นได้

สังเกตุอาการแพ้

บางครั้งตุ่มที่ขึ้นบนหน้าไม่ใช่สิวเสมอไป 💯อาจเป็นผื่นที่เกิดจากการระคายเคืองก็เป็นได้ ถ้าสิวขึ้นเยอะอย่างไม่ทราบสาเหตุ ลองสังเกตข้าวของเครื่องใช้รอบตัว💋 เช่น สบู่ โฟมล้างหน้า ครีม คลีนซิ่ง โทนเนอร์ แชมพู ครีมนวดผม😫😖

ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำหอม แว็ก เจล สเปรย์ฉีดผม ยาสีฟัน 💧บางทีสิ่งที่เรามองข้ามไปอาจทำให้สิวขึ้น หาสาเหตุให้เจอเส้นผมอาจบังภูเขาอยู่ก็ได้🍀✨

งดปาร์ตี้ การนอนดึก

🎉ปาร์ตี้กับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เป็นของคู่กัน 🎊เหมือนจะขาดกันไม่ได้ มันช่วยให้การสังสรรค์สนุกขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็อย่างที่รู้กัน 🍻การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อาจจะกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลง 🍾สิวขึ้นเยอะหรืออักเสบมากขึ้นได้💋💄

 

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
จุดด่างดำ
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました