สิว รอยสิว จุดด่างดำ เกิดจากอะไร รักษายังไง

จุดด่างดำ

สาเหตุของการเกิดสิว จุดด่างดำ

ผลผลิตของร่องรอยที่เกิดขึ้นจากสิว อย่างสิวอักเสบที่เมื่อยุบตัวลงแล้วมักทิ้งรอยดำเอาไว้หรือสิวอุดตันที่เราพยายามบีบออกเพื่อให้สิวหลุดออก เป็นตัวสร้างความเสียหายให้ผิวอักเสบและเป็นแผลในที่สุด😓😫😱

อีกสาเหตุที่ทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ คือการเอาผิวหน้าไปรับแสงแดดโดยไม่ป้องกัน ทำให้ผิวเป็นทั้งรอยแดง รอยดำจนถึงคล้ำ จนกลายเป็นจุดด่างดำในที่สุด🧐😮😟

รอยสิว รอยดำ ทำไงหาย

👄วิธีลดรอยดำรอยแดงจากสิวภายในเวลา 2 อาทิตย์  ปัญหาบนใบหน้าที่หนุ่มสาวทุกคนต้องพบเจอเป็นสิ่งแรก คือ “สิว” ขึ้นมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ✨ไม่รู้จะอะไรกับหน้าเรานักหนาไล่ยังไงก็ไม่ยอมไปสักที🤦💃

แถมตอนไปก็ชอบทิ้งร่องรอยการอาศัยบนใบหน้าเราไว้ด้วย ซึ่งนั่น คือ “จุดด่างดำ” รอยดำรอยแดงจากสิว 😓บางครั้งถึงขั้นเป็นหลุมสิว ต้องคอยโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย❌

ต่อจากนี้ไม่ต้องไปกังวลกับรอยสิวแล้ว มากำจัดมันออกไปให้ราบคราบด้วย วิธีง่ายๆ รับรองว่าทำตามได้ทุกคนแน่นอนค่ะไม่ว่าจะเป็นการอยู่เฉยๆ 😈อย่าไปยุ่งกับมันปล่อยตัวปล่อยใจให้สบาย สิวบางอย่างที่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้🤔

โดยเฉพาะสิวที่ไม่ได้บีบแต่หายเเล้วเกิดรอยเอง 1-2 อาทิตย์ก็จะจางลงไปเอง🖤 เพราะว่าเซลล์ผิวหนังจะทำหน้าที่ผลัดผิวชั้นนอกที่เกิดความเสียหายจากสิว💉

วิธีต่อไป คือ สูตรหอมแดง สมุนไพรที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการลดรอยดำรองแดงบนใบหน้า❌ ครีมลดรอยสิวบางตัวก็ผสมหอมแดงเข้าไปด้วย💢

วิธีการทำ 🔪แค่นำหอมแดงมาฝานออกเป็นแว่นๆ แล้วนำมาถูเบาๆบริเวณที่เป็นรอยดำ

ย้ำว่าเบาๆนะ 💥เดี๋ยวผิวจะไหม้เอาได้⛔หรือจะนำมาทุบแล้วเอาน้ำมาทาผิวที่เป็นรอยดำก็ได้เหมือนกัน ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วรีบไปล้างออก ทำสักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง⏰

🔪วิธีต่อมา สูตรมะนาว+น้ำผึ้ง สมุนไพรคู่ดูโอ้ที่สรรพคุณล้นหลาม

🔪รักษารอยดำจากสิวได้เช่นกัน

🔪มะนาวที่ช่วยลดรอยดำและเพิ่มความขาวให้กับผิว

🔪เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำมะนาว

🔪ทาลงบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

🔪สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง

วิธีสุดท้าย คือ สูตรมะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นมสด💞มะขามเปียกสมุนไพรที่ช่วยทำให้ผิวขาวและช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีมาก แต่มะขามเปียกมีความเป็นกรดสูง🥔🍯🥛

🍹คนหน้าแห้ง จะเอามาทาเพียวๆไม่ได้

🥄คั้นเอาน้ำมะขามมาผสมกับน้ำผึ้งและนมสดเล็กน้อย

🍯ผสมจนเข้ากันดี

🥥พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที

🥕ล้างออกให้สะอาด อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

🍐เพียงแค่นี้หน้าสิว รอยดำของคุณก็จะหายไปในทันที

เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส

วิตามินช่วยได้

การกินวิตามินเสริมที่ช่วยในการ🍇ลดรอยสิว ช่วยหน้าขาวใส🍎แต่การกินวิตามินอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล อย่างน้อย 1-2 เดือน🥦และต้องกินเป็นประจำต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดที่สุด

วิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิว ได้แก่ 🍓วิตามินซี 🥕วิตามินอี โดยวิตามิน🥒เหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ถ้าจะให้ดีควรศึกษาข้อมูลการกินที่ถูกต้องก่อนเลือกซื้อจะดีที่สุด🍉

ทายาลดรอยสิว

วิธีง่ายๆ สำหรับใครที่ต้องการให้รอยสิวหายไว❤ ควรทาเป็นประจำเช้า-เย็น อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้รอยดำ รอยแดงเข้มกว่าเดิม และหายช้ากว่าเดิม💯

ทาเจลว่านหางจระเข้

💖เจลว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวได้ดี

💙ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ รอยสิว รอยดำ รอยแดง

💜ถ้าใครไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้

🧡ก็มีเจลว่านหางจระเข้เกือบ 100%

💚สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีต่อผิวหน้าที่สุด

มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า

แผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้แค่ช่วยให้หน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีบางสูตรที่ช่วยในเรื่องการลดรอยสิวได้🌞 การเลือกแผ่นมาส์กหน้า❣แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์🚺 เพื่อป้องกันการแพ้😍

มาส์กหน้าด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

การใช้สมุนไพรไทยมาส์กหน้าก็ช่วยได้ดีเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา🥒 หอมแดง🥔 มะละกอ🍋 น้ำมันมะกอก🍊 น้ำผึ้ง🍯

สรรพคุณของสมุนไพรไทยช่วยลดสิวอักเสบ ช่วยรักษาจุดด่างดำ และลดผิวที่ดำคล้ำ แนะนำให้มาส์กครั้งละประมาณ 20 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง🎊

เลเซอร์ รอยดำ รอยสิว

วิธีลดรอยสิวที่เร็วที่สุด การเลเซอร์แม้ว่าราคาจะสูง แต่ถ้าทำต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้ง จะเห็นผลรวดเร็ว และจุดด่างดำ ก็จะจางลงเร็ว💜💜💜

ดื่มน้ำเปล่า

วิธีทั้งหมดข้างต้นจะได้ผลมากขึ้น🌏 ถ้าดื่มน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย🌼 ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง💧 ทำให้รอยสิวจางลงเร็วขึ้น โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 8 แก้ว✨

 

 

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
จุดด่างดำ
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました