ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้สุงอายุ

ครีมบำรุงผิว

Thai-voucher
chance to win for Starbucks💖


เล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัลง่ายๆ คูปองสตาร์บัค เซเว่น
ลุ้นรับฟรีบัตรกำนัลมูลค่ามากมาย หมดเขตวันนี้เท่านั้น✨

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้สุงอายุ

ถ้าคุณอยู่ในช่วงอายุ 50 ปี บางทีคุณอาจจะรู้สึก อ่อนเยาว์กว่าอายุที่ปรากฏบนใบขับขี่ของคุณ และถ้าคุณขยันที่จะจัดการกับแดดและกิจวัตรประจำวัน ในการดูแลผิวคุณอาจจะดูเด็กกว่าอายุจริง ๆ ของคุณหลายปีด้วย

✨แต่ถ้าคุณไม่เอาใจใส่ในการดูแลผิว ก็ไม่จำเป็นต้องกังวล ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีมาก ที่จะเพิ่มพลังให้ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่มีประสิทธิภาพที่จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ได้ตามที่คุณต้องการ✨

 

ความกังวลทั่วไปเรื่องริ้วรอย

ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวดีแค่ไหนก็ตาม การค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงของวัยตามธรรมชาติเช่น ผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เริ่มต้นในช่วงอายุ 50

ทางออกง่าย ๆ ในการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

การเปลี่ยนแปลงของวัยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถช่วยให้ผิวกลับมาดีดังเดิมได้ ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย เรตินอยด์ส (Retinoids) สามารถที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกเพื่อเผยผิวใหม่ ช่วยลดการปรากฏของรอยเล็ก ๆ และริ้วรอยส่วน NAG (N-Acetye Glucosamine) และไนอาซินาไมด์ คืออีกสองตัวเลือกที่เป็นพลังสำคัญที่ช่วยเสริมให้ผิวสว่างใสและเรียบเนียน

5 วิธีดูแลผิวในช่วงอายุ 50 ของคุณ

👉อย่าลืม SPF มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มี SPF สำคัญมาก
👉ให้ความชุ่มชื่นด้วยครีมที่มี Retinoid เป็นส่วนผสมพื้นฐาน Retinoid ช่วยลดเลือนรอยเล็ก ๆ ริ้วรอยและจุดด่างดำ โดยเร่งการ ผลัดเซลล์ผิว ทามอยซ์เจอไรเซอร์ใน ตอนเช้า และเย็นหลังจากการทำความสะอาดหน้าทันที มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่าง วิตามมินซี หรือ อี จะช่วยป้องกันการทำร้ายของอนุมูลอิสระได้
👉ฟื้นฟูด้วย ไนท์ครีม การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ตอนกลางคืนจะทำให้คุณตื่นขึ้นมาด้วยผิวที่เนียนนุ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Glycerin จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นในขณะที่ไนอาซินาไมด์จะช่วยสร้างปราการความชุ่มชื่นให้ผิวคุณ
👉ดูแลนอกเหนือจากใบหน้า เพื่อให้ประสิทธิภาพ เต็มที่ คุณควรใส่ใจดูแลผิวบริเวณกราม (jaw line) คอและหน้าอก ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และมอยซ์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้นชนิดเดียวกับที่คุณใข้กับใบหน้าในบริเวณเหล่านี้ด้วย
👉บอกลาขนบนใบหน้า ผู้หญิงบางคนอาจเผชิญกับขนที่ขึ้นบนใบหน้าหลังจากวัยหมดประจำเดือน ถ้าคุณประสบปัญหานี้้ สามารถขจัดได้ด้วยครีมกำจัดขนแบบอ่อนโยนที่ใช้สำหรับใบหน้าโดยเฉพาะ

เคล็ดลับดูแลผิวในผู้สูงอายุ เก็บล็อกผิวสวยอ่อนเยาว์ดุจราววัยสาว

การเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวของวัยสูงอายุ

การเปลี่ยนแปลงของผู้สูงอายุ จะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งพบได้ตั้งแต่อายุ 25-30 ปี ถือว่าเป็นวัยที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น เมื่อย่างเข้าสู่อายุ 50 ปี รอยย่นและริ้วรอยจะเริ่มเด่นชัดมากขึ้น โดยเฉพาะบนผิวหน้า คาง จมูก ริมฝีปาก ร่องแก้ม แล้วค่อยๆ ลึกมากขึ้น ผิวหน้าจากที่เคยเนียนนุ่มมีความชุ่มชื้น จะแห้งกร้าน มีความหยาบเมื่อใช้มือลูบ ผิวหนังหลุดลอกเป็นขุยได้ง่าย

😶😿รูขุมขนขยายตัว ส่งผลให้น้ำใต้ชั้นผิวระเหยออกไปได้ง่าย เกิดความหมองคล้ำ ความไม่สม่ำเสมอของผิว เนื่องจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าลง มีการสะสมของสารเคมีและสิ่งสกปรก กลายสภาพเป็นผิวแพ้ง่าย อาจมีอาการคัน เป็นผื่นแดงและแสบเกิดขึ้น จนทำให้ผู้สูงอายุเกิดความหงุดหงิดและไม่มั่นใจในตัวเอง😿

ปัญหาผิวหน้าในผู้สูงอายุที่พบได้บ่อย

ผู้สูงวัยต้องเข้าใจว่าผิวพรรณของตัวเองรวมไปถึงโครงสร้างของผิวหน้าเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก กลายเป็นปัญหารบกวนใจ ฮอร์โมนที่ลดลงโดยเฉพาะในเพศหญิงวัยหมดประจำเดือน สังเกตได้ว่าผิวหนังจะเปลี่ยนแปลง เกิดรอยย่นขึ้นมาตามใบหน้า ร่องแก้ม หน้าผาก หางตา เป็นต้น ความหย่อนคล้อยยังส่งผลทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้น การผลัดเซลล์ผิวที่เคยหมุนเวียนอย่างสมดุลจะลดลง ชั้นผิวที่มีเกราะป้องกันเชื้อโรคลดลง

ซึ่งเป็นในส่วนของหนังกำพร้าที่บางลงได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงความสามารถในการสร้างสี อีกทั้งส่วนของชั้นหนังแท้ที่มีเส้นใยเชื่อมต่อกันก็จะขาดความยืดหยุ่น เนื่องจากชั้นผิวที่บาง เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่น ต่อมเหงื่อลดลง ร่างกายขับเหงื่อออกได้น้อย ผู้สูงอายุจึงรู้สึกหงุดหงิดเมื่อมีอากาศร้อน ยิ่งการแต่งหน้าแบบผิดวิธี ยิ่งจะส่งผลให้รู้สึกไม่สบายผิว เกิดเป็นอาการแพ้ตามมาได้อย่างง่ายดาย

การดูแลผิวหน้าเพื่อลดความเสื่อมสภาพ

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ และควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ยิ่งไม่ควรมองข้ามผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นเด็ดขาด นอกจากนี้ ส่วนประกอบของครีมบำรุงผิวควรมีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินไปพร้อมๆ กัน ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ แสงแดดก็เป็นตัวการทำลายผิวให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระและจุดด่างดำ ทำให้เกิดปัญหาผิวเสื่อมสภาพอย่างครบวงจร การทาครีมกันแดดปกป้องรังสี UV จึงนับว่าสำคัญไม่น้อยเช่นกัน

หากต้องการให้สภาพผิวหน้ายังคงอ่อนเยาว์ ไม่แก่ก่อนวัยไปมากกว่านี้ การกินอาหารที่มีประโยชน์เน้นผักผลไม้ที่ให้วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้ผิวของผู้สูงอายุยังคงดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ขึ้นได้

วันแม่ปีนี้ คนไหนยังหาของขวัญให้คุณแม่ไม่ได้ หรือยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไร ก็อาจจะลองหาครีมบำรุงดีๆสักตัวจากบทความบทความนี้ไว้ไปเป็นของขวัญให้คุณแม่ก็ดีไม่น้อย

😊SK-Ⅱ Facial Treatment Essence😊

✨น้ำตบจาก😊SK-Ⅱ Facial Treatment Essence😊 เป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่งที่ได้รับรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วนเลย ตัวนี้มาพร้อมกับพิเทร่า กว่า 90% ที่จะทำให้ใบหน้าของคุณแม่เราขาวกระจ่างใสตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน แต่คุณภาพนั้นเกินราคา ใช้แล้วคุณแม่ต้องชอบแน่ๆเหมาะกับเป็นของขวัญวันแม่ในปีนี้เป็นที่สุด✨

😊L’Oreal Revitalift Day Cream SPF23 PA++😊

😊L’Oreal Revitalift Day Cream SPF23 PA++😊 เป็นครีมสำหรับทาตอนเช้า ช่วยให้ผิวตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ทั้งร่องแก้มลึก หน้าผาก รอบดวงตา สาว ๆ ที่ลองใช้ส่วนใหญ่จะปลื้มมากเพราะเนื้อครีมบางเบา ซึมไว ชุ่มชื่นดีด้วย ส่วนเรื่องริ้วรอยก็กระชับขึ้น และดูจางลง
✨ราคา : 599 บาท✨

😊Olay Regenerist Micro-sculpting Cream Night😊

😊Olay Regenerist Micro-sculpting Cream Night😊  เค้าเคลมมาว่าช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้นับล้านเซลล์ และเข้าไปเร่งกระบวนการการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้มากขึ้นถึง 60% ภายใน 5 คืน ครีมจะเข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิว นุ่มเด้ง อิ่มฟู เต่งตึง โอ้โหวว คุณสมบัติมาครบมาก ๆ ค่ะ
✨ราคา : 999 บาท✨

😊EUCERIN Hyaluron-Filler Night Cream😊

ไม่ต้องไปฉีดสารเติมเต็มก็หน้าสวยได้ กับครีม 😊Hyaluron-Filler Night Cream จาก EUCERIN😊 ที่เป็นครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอน เนื้อครีมจะเข้มข้น เพราะมีสารไฮยาลูรอนสารชนิดเดียวกับผิว โมเลกุลเล็กสุด ๆ จะเข้าไปเติมร่องริ้วรอยลึก และมีสารที่จะเข้าไปลดวงจรสารต่าง ๆ ที่มาทำร้ายผิว อันเป็นสาเหตุของเกิดริ้วรอยลึก หย่อนคล้อย
✨ราคา : 2,210 บาท✨

คนมีความกังวล คือการมีใบหน้าที่แก่และมีริ้วรอยใช่ไหมละคะ เพราะพออายุสูงขึ้นก็เริ่มที่จะมีริ้วรอยบนใบหน้า ทั้งตีนกา ร่องแก้ม หน้าผาก และความหย่อนคล้อยตามส่วนต่าง ๆ พอนึกถึงแล้วเครียดมากค่ะ จะไปฉีดโบฯ ร้อยไหมก็อาจจะแพงไป  ครีมลดริ้วรอย ชอบตัวไหนก็จัดการไปสอยกันได้เลยค่ะ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
ครีมบำรุงผิว
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました