วิธีการใช้ครีมบำรุงผิวเช้าและกลางคืน

ครีมบำรุงผิว

วิธีการใช้ครีมบำรุงผิวเช้า

ตอนเช้าใบหน้าของเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ จากการเดินทาง ความเครียด และอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะแสงแดด ดังนั้นครีมบำรุงจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อผู้หญิงอย่างมาก ครีมบำรุงที่ดีควรช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นและเก็บล็อค เนื่องจากความร้อนในตอนกลางวันอาจทำให้ผิวขาดน้ำและแห้งกร้านได้ และที่สำคัญเนื้อครีมไม่ควรเหนียวเหนอะหนะ แต่จะต้องซึมง่าย

เพราะด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อน หากเนื้อครีมมีความเข้มข้นจนเหนียวก็อาจไม่เหมาะ แถมยังอาจนำมาซึ่งปัญหาสิวอีกด้วย ดังนั้นหากครีมบำรุงตัวที่ใช้อยู่มีเนื้อเข้มข้น แต่ซึมง่าย ไม่มัน แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื่นและช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น ก็เชื่อว่าสาวไทยหลายๆท่านน่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย

เพียงแค่ 5 นาที ก็สวยครบจบตอนเช้า มาเริ่มกันเลย!

นาทีที่ 1 – รีบแค่ไหนก็ต้องล้างหน้า

ในระหว่างที่เรานอนหลับ ผิวหน้ายังผลิตน้ำมันออกมาจึงเกิดเป็นความมันบนใบหน้า ฉะนั้นแล้ว การล้างหน้าด้วย

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในตอนเช้าจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ หากเราไม่ล้างหน้าให้สะอาด สิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนจะออกมาไม่หมด ก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมา

นาทีที่ 3 – เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการทาเซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์

หลายคนอาจจะมีครีมมากมาย ทั้งครีมทาเฉพาะจุด หรือ เอสเซ้นต์ต่างๆ แต่ในเช้าที่เร่งรีบแบบนี้ขอแนะนำว่า คุณอาจจะต้องตัดขั้นตอนนั้นไปก่อนค่ะ แล้วเปลี่ยนไปจัดเต็มในตอนกลางคืนแทน

แต่สิ่งที่ตัดออกไปไม่ได้เลยก็คือ การทาเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรส์เซอร์นั่นเอง เพื่อบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มอยเจอร์ไรส์เซอร์บางตัว ก็สามารถนำมาใช้เป็นอายครีมได้ด้วย เห็นอย่างงี้แล้ว ก็เซฟเวลาได้ไปตั้งเยอะเลย

นาที่ที่ 5 – ห้ามละเลยครีมกันแดด โดยเด็ดขาด!

การทาครีมกันแดดเป็นอะไรที่ห้ามขาด เพราะรังสี UV คือทุกตัวการของปัญหาผิวไม่ว่าจะหน้ามัน สิว ริ้วรอย จุดด่างดำที่ชัดขึ้น รวมถึงมะเร็งผิวหนัง โดยควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB และต้องอย่าลืมว่า ผิวกายเองก็ต้องได้รับการปกป้องจากแสงแดดเช่นกัน บำรุงผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็ต้องทาครีมกันแดดที่ผิวตัวกันด้วยล่ะ

ง่ายๆ สั้นๆ เพียงเท่านี้ ก็สามารถบำรุงผิวให้สวยใส ดูมีสุขภาพดีได้ ในเวลาแค่ 5  นาที แล้วปัญหาเรื่องไม่มีเวลาก็จะหมดไป รับรองสวยครบจบตอนเช้า

วิธีการใช้ครีมบำรุงผิวกลางคืน

การดูแลและบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญที่สุดก็คือการบำรุงผิวตอนกลางคืนช่วงก่อนเข้านอน ลองคิดดูสิตอนกลางคืนเป็นตอนที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย เป็นช่วงฟื้นฟูผิวอย่างเต็มที่

สาวๆ ที่รักสวยรักงาม ต่างก็ไม่พลาดที่จะเอาช่วงเวลานี้มาอัพสวย ประโคมครีมบำรุงให้เต็มที่ พร้อมกับดูแลรักษาความสะอาดใบหน้าให้หมดจด

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญมาก ในการบำรุงผิวหน้าและดูแลรักษาให้ใบหน้ามีความสวยกระจ่างใส โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้าต้องทำการล้างเครื่องสำอางให้หมด ถ้าทิ้งเครื่องสำอางเอาไว้บนหน้าข้ามวัน ก็มีสิทธิ์สิวขึ้นพรุ่งนี้แน่นอน

ถ้าพรุ่งนี้ไม่เป็นอะไรก็อย่าเพิ่งสบายใจ เพราะมันกำลังรอวันระเบิดอยู่ยังไงล่ะ  เลือกใช้ครีมล้างหน้าหรือเมคอัพรีมูพเวอร์ดีๆ ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ขั้นตอนต่อไปได้เลย

ใช้เซรั่มบำรุง

อย่าพึ่งคิดว่าเราเด็กเกินไปที่จะใช้เซรั่ม เพราะเซรั่มนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวของเราดูสว่างสดใสขึ้น ถ้ายังเป็นวัยรุ่นอยู่สิ่งนี้ก็จะช่วยรักษาสภาพผิวที่ถูกทำลายไป เนื่องจากแสงแดดและมลภาวะ

ถ้ามีการใช้อย่างต่อเนื่องก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีริ้วรอยตีนกาก่อนวัยอันควร แต่ถ้าอยู่ในวัยกลางคนที่เริ่มมีริ้วรอยให้เห็นอยู่บ้างแล้ว การใช้เซรั่มก็จะเป็นการช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ส่วนริ้วรอยที่มีอยู่แล้วก็จะดูตื้นขึ้น เหมือนเป็นการเติมสารอาหารบำรุงให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น

การทาครีม เพิ่มความชุ่มชื้น

ช่วงเวลานอนเป็นช่วงที่เราไม่ควรจะละเลยและเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ระหว่างที่เรานอนอยู่โดยเฉพาะการนอนในห้องแอร์ ผิวของเราอาจจะแห้งตึง

การทาครีมบำรุงในตอนกลางคืนจึงเป็นสิ่งสำคัญ วิธีการใช้ก็คือให้ทาครีมเหมือนกับตอนกลางวันแต่ว่ามากกว่าให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นเหมือนได้ดื่มน้ำอย่างเต็มที่ ในขณะที่เซรั่มก็ทำหน้าที่ของมันไป การทาครีมไม่เพียงแต่เฉพาะทาบนหน้าเท่านั้น แต่ยังต้องเผื่อแผ่ไปให้ถึงส่วนไรผมและลำคอด้วย ถึงจะสวยเพอร์เฟค

อย่าลืมทาอายครีม

การบำรุงผิวรอบดวงตาเพราะอะไรถึงเป็นสิ่งสำคัญ? ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงเรากำลังจะเป็นกังวลเรื่องรอยตีนกา และริวรอยที่บ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น รอยบนหน้าเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเริ่มขึ้นจากดวงตาเป็นอันดับแรก

เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวพรรณรอบดวงตาจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรขาด ถ้าอายครีมโดยเริ่มจากบริเวณหัวตา แล้วค่อยๆ ทาไล่ไปยังส่วนหางตา

จัดทรงผมให้ดีก่อนนอน

ใครจะไปรู้ว่าสิ่งสำคัญตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอย และทำให้หน้าไม่สวย ก็คือเส้นผมของเรานั่นเอง จะมีใครคาดคิดว่าเส้นผมของเรานั้นมีสิ่งสกปรกอยู่มากพอที่จะทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าของเราไม่เรียบเนียนกระจ่างใสได้

ถ้าอยากตื่นขึ้นมาสวยถูกใจ หน้าเด้งใสเหมือนอย่างที่ฝัน ก่อนนอนให้จัดผมให้ดีโดยยกผมขึ้นเหนือศรีษะ แล้วค่อยนอนลงบนหมอน ไม่ให้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยเซรั่มและครีมบำรุงต่างๆไปถูกเส้นผม เพราะนอกจากมันจะทำให้เปื้อนสิ่งสกปรกบนเส้นผมแล้ว ยังจะทำให้ครีมบำรุงนั้นถูกเช็ดให้หายออกจากใบหน้าด้วย ที่สำคัญการนอนท่านั้นในตอนที่ผมยังชื้นอยู่ ตื่นเช้ามาจะทำให้ผมดูมีโวลุ่มมากขึ้นด้วย

การเลือกใช้ครีมบำรุงเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงทุกคน บางคนอาจค้านว่าแค่🍴ทานอาหารครบ 5 หมู่🍚 ดื่มน้ำสะอาด🥛ในจำนวนที่เพียงพอในแต่ละวันก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงใดๆ ผิวหน้าก็สวยได้
แต่เชื่อเถอะค่ะ แค่นั้นอาจไม่เพียงพอ เพราะด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนมีอีกหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้พื้นฐานการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป โดยเฉพาะในสังคนเมือง ยกตัวอย่างเช่น ตั้งใจไว้ว่าจะต้อง🥛🥛ทานน้ำให้ได้ 6-8 แก้วต่อวัน แต่ติดประชุมยาวทำให้ไม่สามารถดื่มน้ำได้ตามที่ตั้งใจ หรือ ตั้งใจว่าจะ🍽ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่🍙 แต่พอเช้ามาดันมีประชุมด่วนทำให้ไม่มีเวลาทานข้าวเช้าหรืออาจรวมถึงมื้อกลางวัน เป็นต้น
เมื่อเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มากๆเข้า ก็จะเกิดอาการสะสม จนแสดงออกมาในลักษณะของรอยคล้ำและความโทรมของใบหน้านั่นเอง

หากทำได้เช่นนี้ รับรองว่าสาว ๆ จะมีผิวสวยจากการได้รับการบำรุงอย่างเต็ม
ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
ครีมบำรุงผิว
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました