เคล็ดลับวิธีกำจัดขนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

กำจัดขน

เคล็ดลับวิธีกำจัดขนสำหรับผู้ชาย

ไม่มีอะไรเป็นครื่องบ่งบอกถึงความเป็นชายได้ดีกว่ากล้ามเนื้อที่เเข็งแรงบึกบึนดุจวูฟเวอรีน  เริ่มจากแผงอก ต้นขากำยำ จนถึงบริเวณส่วนหลัง ยิ่งมีขนที่เเสดงถึงความเป็นชายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดึงดูดใจเท่านั้น

แต่ตอนนี้ศตวรรษที่ 21 การปล่อยให้ขนของคุณยาวไปตามธรรมชาตินั้นไม่ได้ดูมีรสนิยมเลยนะค่ะ แต่กลับดูพิลึกกึกกือไปมากกว่า
สมัยนี้ รสนิยมการบ่งบอกถึงความเป็นชายได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล ป็อบสตาร์ ก็มีผิวที่เกลี้ยงเกลาเเละเนียนนุ่มเพียงชั่วข้ามคืน

หน้าอก

👉การโกนขนหน้าอกอาจเป็นเรื่องดี สำหรับคนที่ไม่ได้มีกล้ามที่หน้าอกกำยำหรือมีกล้ามเนื้อที่ดูแข็งเเรงเเล้วล่ะก็…การกำจัดขนบริเวณส่วนดังกล่าวควรทำด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะการโกนขนจุดดังกล่าวให้เห็นกล้ามเนื้อแท้จริงของคุณอาจกลายเป็นเรื่องสยองขวัญได้ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นนักยกน้ำหนักแล้วล่ะก็การโกนขนให้ดูเกลี้ยงเกลาเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่คุณจะอวดกล้ามเนื้อที่ได้รับการดูแลมาเป็นอย่างดี

👉สำหรับการโกนขนนั้น การกำจัดขนไม่ใช่แค่เรื่องของความเร็ว หรือเทคนิคโดยผู้เชี่ยวชาญ แต่เป็นเรื่องการดูแลหลังการกำจัดขนด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้มีรอยผื่นแดงหลังการโกนขน คุณควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน หรือใช้สารเคมีที่อาจระคายเคืองต่อผิว หรือแม้กระทั่งงดออกกำลังกายเป็นเวลา24ชั่วโมงหลังการโกนขน เพราะการแว็กซ์ขนจะทำให้รูขุมขนเปิดและง่ายต่อการทำให้ผิวระคายเคือง การออกกำลังกายเรียกเหงื่อหรือการที่ร่างกายอุณหภูมิสูงขึ้นและอวดแผงอกที่รับการโกนเป็นอย่างดีแล้วนั้นอาจไม่ใช่เรื่องน่าดูนัก

👉สำหรับผู้ชายที่มีขนดกบริเวณหน้าอกการโกนขนอาจเป็นทางเลือกที่ได้ผลไม่ดีนักในเชิงปฏิบัติ เพราะจะทำให้เหลือร่องรอยขนอ่อนเเข็งที่รังแต่จะทำให้คุณคันคะเยอะและแสบร้อนเมื่อผิวหนังผู้เชิญกับแดดและการโกนขนฟูฟ่องก็จะกลับมาใหม่ยาวเพียงเท่านั้น เหมือนกับการโกนบริเวณหน้าและยังต้องผเชิญกับความเสี่ยงที่ขนอาจจะงอกติดอยู่ภายในที่จะทำให้คุณเป็นและทำให้แบคทีเรียกระจายตัวเท่านั้น✨

หลังและไหล่

จริงอยู่ที่ว่าคุณผู้หญิงหลายคนต้องผเชิญกับการมีขนหน้าอกบ้างแต่เพียงน้อยคนมากหากจะกล่าวถึงขนบริเวณหลัง ที่อาจเป้นเรื่องน่ารำคาญที่สุดก็เป็นได้ การแวกซ์จะช่วยกำจัดขนที่หลังได้ประมาณ4-6สัปดาห์ ขนบริเวณหลังเป็นจุดที่ไม่น่ามองที่สุดและควรถูกกำจัดถาวร มีทางเลือกมากมายในการกำจัดขนที่หลังถาวรทั้งการทำเลเซอร์ หรือ IPL ที่ปัจจุบันเป็นวิวัฒนาการที่ก้าวล้ำที่สุดในการกำจัดขนตอนนี้  แต่ละวิธีจะช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่เจ็บเลยแม้แต่น้อย โดยเลเซอร์จะค้นหาเม็ดสีเมลานินจากขนและทำลายเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงรากขนที่ท้ายสุดแล้วจะระงับการเจริญเติบโตของขนได้ในเวลาเดียวกัน

ดังนั้นขนของเราไม่ได้งอกขึ้นมาให้เห็นทางผิวหนังตลอดเวลาเดียวกันเเท้จริงแล้วเเต่ละส่วนของร่างกายก็มีส่วนที่ขนไมโผล่งอกออกมามากน้อยต่างกัน(ดังที่บริเวณแขน)มีขนโผล่งอกออกมาถึง80เปอร์เซ็น ดังนั้นคุณอาจต้องคอยจัดการกับขนอ่อนที่อาจงอกหรือโผล่ขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ก็ได้และราวๆการแต่ละครั้งเราใช้เงินไปกับการกำจัดขนที่หลังประมาณ £250 ต่อครั้งซึ่งหากว่าเราต้องใช้เวลานานขึ้นค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นแต่ถ้าหากว่าคุณพร้อมที่จะจ่ายแล้วล่ะก็มันก็คุ้มกับเงินของคุณมากทีเดียว

ขา

รงข้ามกับความเชื่อของนักปั่นจักรยานมืออาชีพทั่วไป เราเชื่อว่าการโกนขนไม่ได้เกียวของอะไรกับกลไกลพลศาสตร์เลย อันที่จริงไม่เคยมีงานวิจัยทางวิชาการใดๆ เคยออกมาบอกว่าคนหัวล้านจะปั่นจักรยานลู่ไปตาลมได้ดีไปกว่าคนที่มีผมเลย ความเชื่อเรื่องนั้นมีมูลน้อยเกินกว่าจะเชื่อว่าสมมติฐานนั้นเป็นจริงได้หากนักปั่นจักรยานกล่าวเช่นนั้นก็คงเป็นความรู้สึกหลอกที่ๆ ทำให้เชื่อว่าพวกเขาคือนักกีฬาตัวจริง (อย่างพวกชุดกีฬาสีแรงๆ อุปกรณ์เลิศหรู อวดข้าวกล่องตลอดเวลา เป็นต้น) สิ่งที่มีผลที่สุดนั้นคือความเชื่อทางใจมากกว่า

เหตุผลที่แท้จริงของการโกนขนขาคือการลดการได้รับฝุ่นหรือสิ่งสกปรกจากถนนเวลาที่นักปั่นเกิดอุบัติเหตุและอาจมีสิ่งสกปรกติดมาตามขนมาได้ การมีขนรุงรังที่ขาไม่ได้ทำให้การแปะพลาสเตอร์ที่แผลหรือการแกะออกง่ายไปกว่ากันเลย การลองโกนขนขาก็เหมือนกับการโกนขนหน้าคุณจะพบมันง่ายกว่าถ้าหากโกนสิ่งเรานั้นตอนอาบน้ำ ระวังขนที่งอกออกมาใหม่ไว้ให้ดีเพราะเมื่อไหร่ที่คุณเริ่มโกนขนขาแล้วคุณจะติดใจ

เคล็ดลับวิธีกำจัดขนสำหรับผู้หญิง

✨สำหรับคุณสาวๆ แล้ว การมีเรียวขาที่งดงาม ปราศจากขนหน้าแข้งนั้น ถือว่าเป็นเรียวขาในฝันที่สามารถใช้อวดโฉดให้คนอื่นๆเหลียวมองตามด้วยความอิจฉา แต่ในความเป็นจริงแล้ว🎀

กว่าที่คุณสาวๆจะมีเรียวขาที่สวยงามเช่นนั้นได้ ก็จำเป็นจะต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ในการ กำจัดขนขา ของตัวเอง ด้วยสารพัดวิธีจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นกิจวัตรประจำวันเลยทีเดียว สำหรับคุณสาวๆที่อยาก กำจัดขน ของตัวเอง วันนี้ ครอบครัว Ovolva.com ก็ได้ทำการรวบรวมวิธี กำจัดขนขา มากมายหลายแบบมาให้คุณสาวๆ ได้ลองทำตามกัน

วิธี กำจัดขนขา สุดเจ๋ง แบบไหนบ้างที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

แหนบ

เป็นหนึ่งในวิธี กำจัดขนขา ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะกับการ กำจัดขนขา ในบริเวณพื้นที่แคบๆ การใช้แหนบจะช่วยกำจัดขนจนถึงต้นตอเลยทีเดียว ทำให้กว่าขนเหล่านั้นจะงอกกลับออกมาใหม่ให้ถอนอีกครั้ง ต้องใช้เวลานานกว่า 3-8 สัปดาห์ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม การ กำจัดขนขา ด้วยวิธีนี้อาจจะส่งผลข้างเคียง นั่นคือ การเกิดเส้นขนคุดขึ้นภายใต้ผิวหนังได้เช่นกัน

การโกน

การใช้มีดโกน หรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า สามารถช่วยในการกำจัดเส้นขนที่โผล่ออกมาพ้นผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม การใช้มีดโกน กำจัดขน ควรใช้ควบคู่กับครีมโกนหนวด หรือสบู่ ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณของุณมีความเปียกชื้นมากยิ่งขึ้น และทำการโกนไปในทิศทางที่เส้นขนมีการเจริญเติบโต ซึ่งการ กำจัดขนขา ด้วยวิธีนี้ จะช่วยทำให้เส้นขนหายวับไปอย่างรวดเร็ว เป็นระยะเวลา 1-3 วัน แต่ก็อาจส่งผลข้างเคียง ทำให้เกิดเส้นขนคุดขึ้นได้เช่นกัน

แว็กซ์

เป็นการชโลมผิวหนังในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนด้วยแว็กซ์ จากนั้นใข้แถบผ้าปิดทับให้แห้ง แล้วทำการดึงออก เพียงเท่านี้ ขนขาของคุณก็จพถูกกำจัดออกไปอย่างรวดเร็ว สำหรับวิธี กำจัดขน ด้วยการแว็กซ์นี้ สามารถช่วยให้คุณโกบมือบ๊าบบายเจ้าขนตัวแสบได้อย่างยาวนาน 3-6 สัปดาห์ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม วิธีการ กำจัดขนขา ประเภทนี้ อาจทำให้เกิดรอยแดงขึ้นบนผิว จากการกระแทก และอาจจะเกิดการติดเชื้อรอบๆรูขุมขน

การ กำจัดขนขา เป็นสิ่งที่ไม่ได้ยากจนเกินความสามารถของคุณเลย ขอเพียงแค่เลือกวิธีการ กำจัดขน ที่เหมาะสมกับตัวเอง และศึกษาเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นกับผิว เพียงเท่านี้ คุณสาวๆก็สามารถที่จะมีเรียวขาที่สวยงาม เหมาะแก่การใส่ชุดอวดเรียวขาให้คนที่มีโอกาสได้เห็น ถึงกับน้ำลายหกกันเป็นแถวๆ หรือยั่วให้คุณสาวๆด้วยกันเอง ต้องมองด้วยความอิจฉาเลยทีเดียว
ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
กำจัดขน
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました