วิธีทำให้แขน ขา ขาว ไร้ขน

กำจัดขน

วิธีกำจัดขนแขน ไร้ขน

การจะเป็นสาวสวยได้ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันหน่อย จุดซ่อนเล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องดูแล อย่างเช่น ขนแขนก็เหมือนกันค่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้าม ว๊าย!! จะทำยังไงให้ใส่เสื้อโชว์แขนแล้วจะไม่เห็นขนแขนของฉันเลย รวมวิธีกำจัดขนแขน ที่ทำให้แขนของสาวๆ เรียบเนียนมากๆ

การโกนขนแขน

🎀วิธีนี้สะดวกมากๆ แต่ปัจจุบันก่อนที่จะโกนขนแขนเรา🎀 เค้าก็มีครีมมาเพื่อให้ไม่บาดผิวของเรามากจนเกินไป โดยเริ่มจากที่สาวๆ ทาครีมที่แขนลงไปก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ โกนขนแขนออก สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้แขนของเราเรียบเนียนค่ะ แต่ต้องระวังไม่ให้โดนผิวของเรามากจนเกินไปนะคะ ไม่งั้นอาจจะบาดผิวเราได้

แว๊กซ์ขนแขน

✨วิธีใหม่แห่งการเอาขนแขนออกจากร่างกายของเราโดยการแว๊กซ์ขน✨ สาวๆ หลายคนคงรู้จักกันดี มันทำให้เราจื๊ด ขนาดไหน โดยใช้ครีมเจลแว๊กซ์ขนมาทาตรงแขนของเราแล้วก็นำติดขนมาดึงออก สนุกกันอย่างมากเลย  พอหลังทำเสร็จอาจจะรู้สึกเจ็บแสบเบาๆ แต่การแว๊กซ์สามารถทำให้ขนที่เกิดใหม่นานเป็นเดือนเลยนะคะ เพราะสามารถดึงขนออกได้ถึงรากเลยทีเดียว

ครีมกำจัดขนแขน

🍀ปัจจุบันมีครีมกำจัดขนต่างๆ ที่ออกมาให้กำจัดขนได้ง่ายมากๆ🍀 มีทั้งสมุนไพรต่างๆ และสารเคมี วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย คือทาครีมอบริเวณแขนและทิ้งไว้ตามเวลาที่ผลิตภัณฑ์บอกไว้ (แต่ละตัวอาจจะทิ้งเวลาไว้ไม่เหมือนกัน) หลังจากนั้นก็นำผ้ามาเช็ดออก ขนก็หลุดออกมา เบามากค่ะวิธีนี้ ไม่จื๊ดเลยค่ะ

วงแขนขาวใสไร้ขนรักแร้

⭐ขน ถือเป็นอุปสรรคความงามของผู้หญิงที่ไม่ได้มีใครต้องการให้มีอยู่บนเรือนร่างของตนเองเลย⭐ ไม่ว่าจะเป็นขนในส่วนใดๆ ก็คงทำให้สาวๆ รู้สึกรังเกียจ และต้องการอยากจะถอนรากถอนโคนให้มันหมดสิ้นไป แต่เนื่องจากการถอนไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องที่สุดในการกำจัดขน และการถอนก็ยังไม่ใช่วิธีที่จะกำจัดขนเหล่านี้ไปได้อย่างถาวร ทำให้สาวๆมักจะมองหาวิธีการใหม่ๆที่จะช่วยกำจัดขนใต้วงแขน ซึ่งจะช่วยให้รักแร้ดูขาว ใส และเรียบเนียนได้ตลอดเวลา

สาวๆ คงจะไม่มั่นใจเท่าไรหากจะต้องใส่เสื้อแขนกุดในช่วงเวลาที่ยังไม่ได้กำจัดขนเหล่านี้ออกไป เพราะถือว่ามีความเสี่ยงสูงมากที่จะทำให้คนรอบตัวของเราสังเกตเห็นขนเส้นดำๆของเราได้ และจะทำให้ตัวเราดูเหมือนเป็นคนที่สกปรกและไม่ดูแลตัวเอง จนอาจจะทำให้หนุ่มๆเข็ดขยาดและไม่กล้าเข้ามาใกล้ก็เป็นได้

ฉะนั้น วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการในการกำจัดขนกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง วิธีใดที่ตรงกับพฤติกรรมที่คุณทำอยู่ทุกวัน หรือวิธีการใดที่ไม่ควรเลยที่จะทำมันบ่อยๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

วิธีกำจัดขนขา ไร้ขน

ขนในร่างกายไม่ว่าจะเป็นขนขา แขน รักแร้ หรือขนในที่ลับล้วนถูกกระตุ้นให้เกิดขึ้นมาด้วยฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ถึงแม้ว่าฮอร์โมนนี้จะเป็นฮอร์โมนเพศชายแต่ก็มีในผู้หญิง และเป็นสาเหตุให้ขนดกด้วยเช่นกัน ผู้หญิงหลายคนไม่ชอบโดยเฉพาะขนขา เพราะทำให้ขาไม่เรียบเนียนใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นไม่มั่นใจ ปัจจุบันจึงมีหลายวิธีเพื่อกำจัดขนขา ให้ขาเนียนเรียบ เพิ่มความมั่นใจไม่ว่าจะใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น

การโกนขนขา

เป็นวิธีที่ใช้มานาน และสะดวก ขนขา โดยการทาครีมลงไปก่อนโกน แต่อาจต้องทำบ่อยๆ โดยเฉพาะรักแร้ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือขนขาสัปดาห์ละครั้ง แต่มีข้อเสียคือ อาจทิ้งรอยบาดแผล หรือการอักเสบไว้ได้

แว๊กซ์ขา

เป็นอีกวิธีที่นิยมกันมานาน โดยใช้แว๊กซ์ขนทายังบริเวณที่ต้องการแว๊กซ์ไว้ตามเวลาที่ผลิตภัณฑ์แนะนำแล้วลอกออก วิธีนี้มีข้อเสียคือ จะเจ็บมากหลังแว๊กซ์ แต่การแว๊กซ์ขนสามารถทิ้งระยะได้นานเป็นเดือน เพราะสามารถดึงขนออกถึงรากขน

ครีมกำจัดขนขา

ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มีทั้งชนิดสมุนไพรและสารเคมี วิธีการคือ ทาครีมลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขนทาทิ้งไว้ตามเวลาที่ผลิตภัณฑ์แนะนำ ไม่ให้เกินเวลา หลังจากนั้นเช็ดออกขนจะหลุดออกมาด้วย วิธีนี้จะทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อาจจะแสบผิวหลังใช้ผลิตภัณฑ์ได้

วิธีทำให้ผิวขาว

ทุกคนที่กำลังหาวิธีทำให้ผิวขาวอยู่ ก็ควรกำจัดขนให้เรียบเนียน แค่นี้ก็ทำให้ผิวขาวได้อย่างง่ายมาก

เรามีวิธีทำให้ผิวขาวนอกจากการกำจัดขน

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

เป็นวิธีแรกที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยการปกป้องผิวด้วย ครีมกันแดด ซึ่งช่วยเป็นเกราะป้องกันจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่จะทำร้ายผิวให้ดำคล้ำ ดังนั้นเราควรทาครีมกันแดดให้ทั่วทั้งใบหน้า ลำคอ แขน ขา และส่วนที่พ้นจากร่มผ้า

ขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ

เพียงแค่ขัดผิวตนเองกับสบู่ฟอกตัวหรือสบู่ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีอย่างเช่น สบู่ที่ทำจากส้มหรือมะขาม เป็นต้น โดยขัดให้นานแต่ไม่ต้องขัดแรงๆ จะช่วยถนอมผิวของเราไม่ให้เสียและเป็นรอยแดงอักเสบ รวมถึงไม่เกิดริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัย

หมั่นทาครีมบำรุงผิว

หลังจากที่อาบน้ำเสร็จและเช็ดตัวหมาดๆ แล้ว ให้ทา ครีมหน้าขาว บำรุงผิวตามทันทีทั้งตอนเช้าและก่อนเข้านอน เพื่อให้สารบำรุงในครีมสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

สวมเสื้อแขนยาวหรือพกร่มกันแดด

😍ครีมกันแดดเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสีอัลตร้าไวโอเลต✨ได้ดีอีกอย่างหนึ่ง หรืออาจจะเลือกใช้วิธีการสวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวที่มิดชิดก็สามารถช่วยปกป้องผิวได้เช่นกัน✨

ทานอาหารเสริมบำรุงผิวขาว

นอกจากวิธีทำให้ผิวขาว จากภายนอกแล้ว เรายังสามารถ ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วยการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริม ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากภาพในสู่ภาพนอก ให้ผิวขาวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส วิตามินที่แนะนำได้ แก่ วิตามินซี และ วิตามินอี

ผลไม้รสเปรี้ยว

ช่วยในการขัดขี้ไคล เป็น วิธีทําให้ผิวขาว ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม เพราะมีความเป็นกรด ช่วยทำความสะอาดผิวให้ขาวใส และกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้ แต่หากคุณเป็นคนผิวบาง ไม่ควรใช้มะนาวหรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดสูง ควรใช้ส้มเช้งที่มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กันก็ได้

การอบไอน้ำผิวหน้า

เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนอย่างลึกซึ้ง ช่วยทั้งเรื่องของผิวสะอาดสว่างใส เป็นทั้ง วิธีทําให้ผิวขาว และช่วยขจัดสิวไปพร้อม ๆ กัน โดยวิธีอบไอน้ำผิวหน้านั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงตั้งกะทะต้มน้ำจนเดือด จากนั้นน้ำกะทะมาวางบนโต๊ะแล้วยื่นหน้าให้อยู่เหนือไอน้ำ ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน และไอน้ำจะเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน

ทานอาหารให้เหมาะสม

โดยให้มีผักและผลไม้ในอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่งทุกมื้อ เพราะผัก-ผลไม้เป็นอาหารที่ย่อยง่าย ช่วยเรื่องของการขับถ่าย และยังมีแอนติออกซิแดนท์ที่ทำให้ผิวสวยกระชับอีกด้วย ซึ่งเมื่อร่างกายขับถ่ายตามปกติแล้ว หน้าตาผิวพรรณก็จะสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตามในการกำจัดขนส่วนใหญ่มักทำให้รู้สึกเจ็บและผิวหนังบริเวณที่กำจัดขนอาจเป็นรอยแดง อักเสบ การดูแลหลังกำจัดขนจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อลดการอักเสบ ระคายเคือง เพราะฉะนั้น หลังการกำจัดขนขาทุกครั้ง จึงต้องล้างทำความสะอาดผิวและทาครีมหรือโลชั่นบำรุงเพื่อสมานผิวเป็นขั้นตอนสุดท้ายทุกครั้ง เพื่อที่เราจะได้มีผิวขา เนียนสวย ไร้ขน และผิวดูสุขภาพดี
ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
กำจัดขน
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました