กำจัดขนยันฮี แบบชั่วคราวและถาวรใน 1-2 สัปดาห์

กำจัดขน

แม้ว่า “ขน” จะเป็นสิ่งที่มีมาตามธรรมชาติจนหลายคนเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับผู้ที่รักสวยรักงามแล้วคงจะไม่เห็นด้วย เนื่องจากขนเยอะนั้นทำให้ผิวพรรณขาดความเนียนเรียบ ดูไม่เกลี้ยงเกลา🤭🤔

🤔ยิ่งถ้ามีขนที่ดกยิ่งแลดูไม่สวยงาม จนบั่นทอนความมั่นใจได้ โดยทั่วไป การกำจัดขนมีให้เลือกทั้งแบบชั่วคราวและถาวร หากว่าเบื่อหน่ายหรือไม่อยากเสียเวลากำจัดขนด้วยวิธีชั่วคราวอีกต่อไป💤

การกำจัดขนแบบถาวรจะให้ผลที่ยาวนาน💥 ขนไม่กลับมาขึ้นใหม่อีก ที่สำคัญ หากกระทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ผลข้างเคียงน้อยมาก โดยแต่ละวิธีนั้นล้วนมี ข้อดี ข้อเสีย และผลลัพธ์แตกต่างกันไป✨

กำจัดขนแบบชั่วคราว ใน 1-2สัปดาห์

การถอน

 

เป็นวิธีกำจัดขนด้วยการใช้แหนบหรือที่ถอนขนดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้น😱 โดยมักจะใช้วิธีนี้ถอนขนเฉพาะส่วนหรือตามบริเวณที่ขนขึ้นไม่มาก 😖😣

ควรเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์ทั้งก่อนและหลังใช้ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ โดยหลังจากการถอนนั้นจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ จึงจะมีเส้นขนงอกขึ้นมาใหม่🤩

การถอนเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวก มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำได้เองที่บ้าน ใช้เวลานาน รู้สึกเจ็บปวด บวมแดงบริเวณที่ถอนรวมทั้งเสี่ยงเกิดขนคุดได้ หากดึงเส้นขนขาดออกจากกัน😈

การแวกซ์

ส่วนใหญ่เป็นการแวกซ์ร้อน ซึ่งจะใช้ขี้ผึ้งป้ายผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนและวางทับด้วยแถบผ้าขนาดเล็กด้านบน เมื่อขี้ผึ้งแห้งจึงดึงแถบผ้าออกอย่างในทันที😵🤩😭

การแวกซ์อีกประเภทที่เรียกว่า แวกซ์เย็น💦เป็นรูปแบบแผ่นแปะสำเร็จรูปพร้อมใช้งานได้ทันที โดยจะทำเองที่บ้านหรือใช้บริการตามสถานเสริมความงามก็ได้💧

การแวกซ์กำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น ใบหน้า ใต้วงแขน ขา หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น ซึ่งก่อนแวกซ์ควรปล่อยให้เส้นขนยาวอย่างน้อย 6 มิลลิเมตร เพื่อช่วยให้แวกซ์ได้ง่ายและไม่ต้องทำบ่อยครั้ง🍯😏😋

วิธีนี้ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขนที่ขึ้นใหม่มีลักษณะบางและไม่แข็งเหมือนการโกน แต่อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อย และมักเกิดรอยแดงหรือตุ่มนูนหลังทำ😍

นอกจากนี้ ยังมีข้อจำกัดบางประการ เช่น ควรหลีกเลี่ยงการแวกซ์ขนหากผิวไหม้จากการตากแดดจัด😎 หรือกำลังใช้ยารักษาสิวบางชนิดที่มีผลให้ผิวบอบบางลง😅

การโกน

การกำจัดขนแบบชั่วคราวโดยใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนขนไฟฟ้า ผู้ชายนิยมใช้วิธีนี้กำจัดขนบริเวณใบหน้าหรือโกนหนวด ส่วนผู้หญิงมักโกนขนบริเวณใต้วงแขน ขา หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น💃🕺

เพื่อช่วยให้ขนไม่แข็งจนเกินไปและโกนได้ง่ายขึ้น 💃สำหรับการโกนขนบริเวณจุดซ่อนเร้นหรือบริเวณที่ผิวบอบบางนั้นควรใช้ครีมโกนขนร่วมด้วย เพื่อป้องกันการระคายเคือง💄💋

🌎การกำจัดขนด้วยการโกนนั้นทำได้เองที่บ้านเหมือนกับการถอนหรือดึงขน 🌴มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน ค่าใช้จ่ายน้อย และใช้เวลาไม่มาก แต่ขนจะขึ้นใหม่เร็ว ทำให้ต้องโกนบ่อย✨

นอกจากนี้ หลังโกนอาจเกิดผื่นแดง ตุ่มนูน ระคายเคืองผิว มีขนคุด เกิดรอยบาด หรือติดเชื้อจากใบมีดโกนได้🌟🌞

ครีมกำจัดขน

เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทครีมหรือของเหลวสำหรับทาผิวหนังในบริเวณที่ต้องการกำจัดขน โดยสารเคมีในครีมจะไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างโปรตีนของเส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนังให้อ่อนยุ่ยและเช็ดออกได้ง่าย💦😳😊

ส่วนผสมของครีมแต่ละยี่ห้อย่อมแตกต่างกันออกไป ก่อนใช้จึงควรอ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดทุกครั้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับส่วนที่จะกำจัด🤗💖

ส่วนผู้ที่มีผิวบอบบางหรือเคยมีอาการแพ้ ควรลองทดสอบก่อนใช้โดยป้ายครีมปริมาณเล็กน้อยลงบนผิวหนัง🥒🍋🍯

วิธีนี้ค่อนข้างสะดวก รวดเร็ว และมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใดๆ โดยขนจะขึ้นใหม่ภายใน 1- 2 สัปดาห์⏰

กำจัดขนถาวรยันฮีดีจริงมั้ย

การกำจัดขนแบบถาวร เป็นวิธีกำจัดขนที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ วิธีการไม่ยุ่งยาก ขนจะค่อยๆ ลดลงจากการรักษาหลายๆ ครั้ง และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาขนคุด❤❤❤

มี 2 วิธี

📞การจี้ไฟฟ้า หรือ จี้ด้วยคลื่นวิทยุ

📺การใช้เลเซอร์

การจี้ไฟฟ้า

สามารถกำจัดขนได้ถึงรากขน จึงได้ผลดีมาก ขนที่ถูกกำจัดออกไปแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่อีก โดยแพทย์จะใช้เข็มเล็กๆสอดเข้าไปที่รูขุมขน ใช้ปฏิกิริยาทางเคมีหรือความร้อนผสมผสาน💊💉

เพื่อทำลายรากขนโดยเฉพาะ ก่อนทำต้องใช้การประคบเย็นเพื่อทำให้ชา หรือบางบริเวณอาจต้องทาหรือฉีดยาชา วิธีนี้สามารถใช้กำจัดขนถาวรได้ 100%💥🔥

การใช้เลเซอร์

วิธีกำจัดขนถาวรโดยแสงเลเซอร์จะไปจับกับเม็ดสีของขนในระยะที่ขนกำลังเจริญเติบโต วิธีนี้มีข้อดีคือไม่เจ็บ แต่ก่อนทำแพทย์จะใช้ครีมทาให้ชาก่อน การใช้เลเซอร์สามารถกำจัดขนได้ 60-80 %✨

จากการทำซ้ำหลายๆครั้ง หมายความว่า สามารถกำจัดขนได้บางส่วนแต่ไม่หมดไปถาวร แต่ขนที่เหลือเส้นจะเล็กลง บางลง สีจางลง และงอกขึ้นมาใหม่จะช้าลง🚿

สำหรับการกำจัดขนถาวร หลังทำไปช่วงแรก จะดูเหมือนไม่มีขนเหลืออยู่😓เพราะปริมาณขนที่งอกออกมาให้เราเห็นนั้นเป็นแค่เพียง20% ของปริมาณขนทั้งหมดที่มี ภายใต้ผิวหนังยังคงมีรากสำรองที่ยังไม่เจริญเติบโตหรืออยู่ในระยะพักอีก80%💃🤩

ดังนั้น ไม่ว่าจะกำจัดขนถาวรด้วยวิธีไหน✨ถ้าต้องการให้เห็นปริมาณขนลดลงชัดเจน ควรทำซ้ำ 3-4 ครั้ง ส่วนคนที่ต้องการให้เนียนเลยก็ประมาณ 5-7 ครั้ง⚡

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
กำจัดขน
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました