แนะน้ำวิธีลดน้ำหนักธรรมชาติไม่โยโย่แบบง่ายๆ

ลดน้ำหนัก

Thai-voucher
chance to win for Starbucks💖


เล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัลง่ายๆ คูปองสตาร์บัค เซเว่น
ลุ้นรับฟรีบัตรกำนัลมูลค่ามากมาย หมดเขตวันนี้เท่านั้น✨

วิธีการลดน้ำหนักเองได้ผลจริงและไม่โยโย่

อย่างจะแนะนำสาวๆหนุ่มๆที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ได้ผลจริง ไม่โยโย่

แต่มีปัญหาอย่างเดียวคือต้อง「ค่อยเป็นค่อยไป」นะค่ะ

  • วิธีนี้ให้ทำทุกวันนะค่ะ ยาวนานแค่ไหนก็ได้ แล้วแต่ความพึงพอใจในน้ำหนักของตัวเอง

1.  เช้า ตื่นซัก 6 โมง ออกไปวิ่งออกกำลังกาย แค่ครั่งชั่วโมง ที่สำคัญ ห้ามใจอ่อนซื้อของกินระหว่างทาง น้ำเปล่าถือว่าโอเคค่ะ กลับถึงบ้านแล้วห้ามกินข้าวเช้าเลย รอสัก 15 นาทีคอยกิน ไม่งั้นคุณจะกินแบบแร้งลงแน่นอน ซึ่งทำให้อ้วนขึ้นกว่าเดิมหรือโยโย่นั้นเองค่ะ

2.  อาหารที่กินแต่ละมื้อ คุณไม่จำเป็นต้องสลัดผัก หรือโอเวอร์เกินความจริงค่ะ คุณอยากทานอะไรก็ทานได้ แค่ต้องดู “แคลอรี” ในอาหารให้น้อยที่สุด วันหนึ่งอย่าเกิน 1100 แคลอรีนะค่ะ

3. พยายามหากิจกรรมทำเยอะๆ อยู่ในบ้านก็หานู่นหานี้ทำ ถ้าเอาแต่นั่งดูทีวีหรือเล่นคอม สะโพกคุณบะลั่กกั่กแน่นอน แค่ขยับกายนิดๆหน่อยๆเองค่ะ

4. 1 วันคุณจะทาน 2 มื้อ หรือ 3 มื้อ  ถ้า 2 มื้อ ก็เช้ากับเย็น ไม่เกิน 6 โมงเย็น แต่ให้ลดลงจากที่เคยทานประจำ “ครึ่งหนึ่ง” นะค่ะ ถ้าอยากทาน 3 มื้อ มื้อเช้าให้ทานข้าว มื้อกลางวันให้ทานพวกก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนค่ะ และมื้อเย็นให้ทานพวกผลไม้ นะค่ะ

5. เย็นๆแดดร่มๆ ออกไปเดินออกกำลังกายอีกซักครั่งชั่วโมง เดินก็ได้ค่ะไม่ต้องวิ่ง  “แต่ห้ามต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง” นะค่ะ

15 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติแบบง่ายๆฉบับคนขึ้เกียจ

ใครๆก็รู้ว่าลดน้ำหนักใช่ว่าจะทำได้เพียงชั่วข้ามคืม แต่สำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลา ทำงานทั้งวัน กว่าจะกลับบ้านก็เหนื่อยแล้ว แค่พูดถึงเรื่องการ ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน สาวหลายๆคนก็รู้สึกข้เกียจขึ้นมาแล้วใช่ไหมค่ะ ถึงแม้ตอนแรกจะตั้งเป้าหมายไว้ อยากได้รูปร่างที่สมส่วนและหุ่นดีๆ แต่…เป็นสาวขี้เกียจซะงั้น ทั้งออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ทำไม่ได้เลย ขี้เกียจไปหมด

แต่เรามีเคล็ดลับหุ่นดีที่จะมาบอกค่ะ วิธีง่ายๆขอแค่ทำเป็นประจำ รับรองได้ผลชัวร์ค่ะ

 

 

ทานมื้อเย็นให้เร็วขึ้น

มีสาวๆหลายคนที่อาจชอบทานดึก ทานแล้วนอน ไม่ดีต่อสุขภาพเลยนะค่ะ

อยากจะให้สาวๆหันมาทานอาหารเย็นให้เร็วขึ้น ที่จริงแล้วควรทานก่อนนอนสัก 2 – 3 ชั่วโมงค่ะ และมื้อเย็นไม่ควรทานมากเกินไปนะค่ะ เพราะจะทำให้ระบบย่อยทำงานผิดปกติได้ค่ะ

นอนให้มาก

การอดนอนเป้นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆทานอาหารมากขึ้นระหว่างวันค่ะ ฉนั้นเราควรนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 7 – 9 ชั่วโมงต่อวัน เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก และยังได้ผลในการลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

ทานอาหารเผ็ด

ทานอากหารเผ็ด อย่างเมนูอาหารไทยของบ้านเราสิค่ะ คือตัวช่วยลดน้ำหนักชั้นยอด เพราะการกินอาหารที่มีรสเผ็ดจะช่วยให้กระบวนการเผาผลาญหรือเมตาบอลิซึ่มทำงานได้ดีขึ้นถึง 23 เปอร์เซ็นต์ !!!!

จิบคาเฟอีนบ้างนิดหน่อย

คาเฟอีนมีส่วนช่วยในการเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 3 ชั่วโมง แต่อยากให้สาวๆหันมาจิบชาร้อนๆที่มีคาเฟอีนมากกว่ากาแฟค่ะ เพราะกาแฟจะมีน้ำตาลผสมอยู่ด้วยค่ะ

ใช้ขาเยอะๆ

ส่วนของขาเป็นส่วนที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงมากที่สุด ซึ่งบางคนบอกว่าส่วนนี้แหละลดยากมากๆ ในเมื่อไม่มีเวลาออกกำลังกาย อยากให้ขยับขามากขึ้น เช่น ทุกครั้งจะขึ้นเลิฟต์ก็เปลี่ยนมาขึ้นบันไดแทน ถ้านั่งทำงานนานๆก็ลองออกไปเดินเล่นสูดอากาศซัก
5 – 10 นาทีเพื่อพักร่างกายซักหน่อยก็ดีนะค่ะ

นั่งบนลูกบอลออกกำลังกาย

การนั่งเฉยๆ ดูโทรทัศน์บนโซฟา ไม่ช่วยให้ผอมลงเลยนะค่ะ ลองหันมานั่งบนลูกบอลออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย เพราะลูกบอลนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 260 แคลอรีต่อวันเลยนะค่ะ

ทานดาร์คซ็อคโกแลตเป็นของหวาน

หลายๆคนอาจจะทานของหวานเป็นคุกกี้หรือขนมกรุบกรอบอย่างอื่นๆที่มีน้ำตาลอย่างอัดแน่นมาทานกัน แต่ถ้าสาวๆหิวอยากมีของหวานลงท้องขอแนะนำให้ทานดาร์คช็อคโกแลตสักชิ้นมาทาน จะดีกว่านะค่ะ เพราะนอกจากจะมีน้ำตาลอันน้อยนิดและตัวการของความอ้วนในปริมาณน้อยแล้ว ยังช่วยทดแทนพลังงานที่ต้องใช้ได้อีกด้วย หวานน้อย ไม่อ้วน ต้องทานดาร์คช็อกโกแลตเลยนะค่ะ

เลิกเครียด

ใครที่ชอบนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด เครียดดกับงานที่ทำตลอดเลวา หยุดเลยนะค่ะ หยุดทำให้ตัวเองต้องเครียดไม่ดีต่อสุขภาพและทำให้ไม่สวยเลยค่ะ เพราะผู้หญิงที่เครียดมีแนวโน้มที่จะเผาผลาญพลังงานได้น้อยกว่าผู้หญิงที่มีสุขภาพจิตดีถึง 104 แคลอรีเลยค่ะ ไม่ใช่น้อยๆเลยนะค่ะ จำไว้ค่ะ ว่ายิ้มวันละนิดวันละหน่อยก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้และทำให้เราสวยไปด้วยค่ะ

อย่าปล่อยให้ท้องหิวจนเกินไป

การปล่อยให้หิวมากเกินไป เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้สาวๆ กินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวค่ะ ทางที่ดีควรกินให้ตรงเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำที่อาจเป็นอันตรายร่างกายได้ค่ะ

ออกกำลังกายวันละ10นาที

ออกกำลังกายแค่วันละ 10 นาที เล็กๆน้อยๆ แต่สาวขี้เกียจคงรู้สึกว่า 10 นาที นานมาก แต่อยากจะบอกเลยว่า ดีกว่าไปฟิตเนสอีกค่ะ แค่ออกกำลังกาย 10 นาทีทำทุกวัน แค่นี้ก็สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้เป็นชั่วโมงเลยค่ะ ขี้เกียจแค่ไหนก็คิดไว้ว่าแค่ 10 นาทีเท่านั้นค่ะ

จิบเบียร์วันละนิด

สาวนักดื่มคงยิ้มรอกับการลดน้ำหนักวิธีนี้เลยใช่ไหมค่ะ เพราะจิบเบียร์ 2 แก้วต่อวันจะช่วยชะลอการแตกตัวของไขมันได้ถึง 73 เปอร์เซ็นต์ !!!!

เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆ

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าหมากฝรั่งมีน้ำตาลน้อยนะค่ะ การเคี้ยวหมากฝรั่งนั้นจะช่วยให้ความอยากอาหารของสาวๆลดลงถึง10 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เราทานอาหารน้อยลง จะได้ไม่อ้วนด้วย แต่แนะนำว่าควรเลือกหมากฝรั่งที่น้ำตาลน้อยนะค่ะ

ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร

วิธีนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่ดื่มน้ำสัก 1 – 2 แก้วก่อนอาหาร การดื่มน้ำจะช่วยให้สาวๆรู้สึกอิ่มและลดอาหารได้ดีเลยล่ะค่ะ แค่นี้เองง่ายๆ แถมยังเป็นวิธีช่วยป้องกันไม่ให้สาวๆกินอาหารมากเกินขนาดอีกด้วยค่ะ เพราะปกติแล้วเมื่อคนเราเกิดภาวะขาดน้ำ ร่างกายจะส่งสัญญาณไปที่สมองทำให้เราเกิดความหิว แต่ทานน้ำไปก่อน เราก้จะทานอาหารได้น้อยลงค่ะ สาวขี้เกียจก็ผอมได้โดยวิธีนี้ค่ะ

งดทานแป้ง2วัน

หากการไม่กินแป้งทุกวันมันทำยากเกินไปสำหรับสาวขี้เกียจใช่ไหมค่ะ อย่างน้อยก็ขอสัก 2 วันต่อสัปดาห์ที่ต้องงดแป้งคงไม่ยากใช่ไหมค่ะ ซึ่งแม้จะเป็นการงดแป้งเพียง 2 วัน แต่ก็ช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักได้ดีกว่าที่คิดแน่นอนค่ะ

ออกกำลังกายบ้าง

วันหยุดวันว่าง ไม่มีอะไรทำ อย่ามัวแต่หาอะไรเข้าปากนะค่ะ ลองออกกจากบ้านหรือลุกขึ้นมาออกกำลังกายดูสิค่ะ นอกจากออกกำลังกาย 10 นาทีแล้ว ก็ควรหาเวลาออกกำลังกายแบบจริงจังด้วยนะค่ะ อย่างน้อยสัก 2 วันต่อสัปดาห์ก็ถือว่าดีเลยค่ะ แค่นี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า เลยทีเดียวค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สายขี้เกียจทุกคน  ถึงจะขี้เกียจขนาดไหนแต่ก็ทำได้แน่นอนค่ะ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันดูนะค่ะ ง่ายๆ แค่นี้เอง เชื่อว่าสาวๆทำได้อยู่แล้วค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆที่อยากผอมและหุ่นดีทุกคนนะค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด ไลท์ ได้เลยค่ะ
เราจะจัดส่งข้อมูลใหม่ๆไปเรื่อยๆนะคะ
ลดน้ำหนัก
T&J BEAUTY
タイトルとURLをコピーしました